HomeCầm Đồ Xe Máy – Giải Pháp Tài Chính Linh Hoạt Và Nhanh ChóngTin TứcCầm Đồ Xe Máy – Giải Pháp Tài Chính Linh Hoạt Và Nhanh Chóng

Cầm Đồ Xe Máy – Giải Pháp Tài Chính Linh Hoạt Và Nhanh Chóng

Dịch vụ cầm đồ xe máy sẽ giúp các bạn đang gặp khó khăn về tài chính và cần giải pháp nhanh chóng để trang trải các chi phí khẩn cấp hay thanh toán các hóa đơn,… Đây hoàn toàn có thể là một lựa chọn hữu ích để giải quyết tình hình kinh tế hiện tại cho bạn, hãy tìm hiểu về hình thức này và những ưu, nhược điểm mà nó mang lại qua những thông tin Camicloud chia sẻ dưới đây.

Cầm đồ xe máy là gì?

Cầm đồ xe máy là một hình thức tài chính mà người chủ sở hữu có thể vay một số tiền từ một cửa hàng cầm đồ bằng cách đặt tài sản của mình làm vật thế chấp. Trong quá trình cầm đồ, người sở hữu đó sẽ được mượn một khoản tiền từ cửa hàng cầm đồ và trao lại cho bên đó phương tiện đi lại như một hình thức đảm bảo có khả năng sẽ trả được số nợ. 

Sau một khoảng thời gian nhất định, kèm theo lãi suất và các điều khoản đã thỏa thuận từ trước các bạn có thể trả lại khoản vay và nhận lại xe máy của mình. Bằng cách này, bạn có thể giải quyết được áp lực nguồn tiền mà không phải bán đi phương tiện của mình. Chỉ cần bạn trả nợ đúng thời hạn như hợp đồng thì tài sản đó vẫn hoàn toàn là của chính chủ.

cam-do-xe-may-la-gi

Giải thích cầm đồ xe máy chi tiết

Hướng dẫn các bước thực hiện cầm đồ xe máy 

Để thực hiện quy trình thủ tục cụ thể như thế nào, các bạn có thể tuân thủ theo những yêu cầu sau đây.

Chuẩn bị giấy tờ

Người muốn cầm đồ sẽ phải đưa ra chứng minh nhân dân (hoặc CCCD), giấy đăng ký xe, bằng lái (nếu có) và các giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu của cửa hàng. Hãy chắc chắn rằng mọi thông tin được kê khai là hợp lệ, chính xác và không có vấn đề gì.

Tìm hiểu và chọn cửa hàng cầm đồ uy tín

Trước khi tiến hành giao dịch tài sản bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy và có uy tín. Điều này đảm bảo bản thân chủ sở hữu sẽ được nhận những dịch vụ tốt và điều khoản hợp lý đồng thời tránh bị lừa đảo mất của.

tim-noi-cam-do-xe-may-uy-tin

Tìm hiểu và chọn lựa nơi cầm đồ tin cậy

Di chuyển xe máy đến tiệm cầm đồ

Mang phương tiện muốn cắm đến cửa hàng mà bạn đã tìm hiểu và lựa chọn. Nhân viên cửa tiệm sẽ kiểm tra và xác định giá trị của tài sản thế chấp. Quá trình này có thể mất một ít thời gian của bạn để bên kia họ đảm bảo nắm rõ được những thông tin về tình trạng xe, năm sản xuất, thương hiệu và các yếu tố xác định khác.

Thỏa thuận về điều khoản và lãi suất với chủ cửa hàng cầm đồ xe máy 

Các bạn cần phải thương thảo với bên cầm đồ về các điều lệ của hợp đồng bao gồm khoản vay, lãi suất, thời hạn và các điều kiện có trong hợp đồng chủ tiệm. Đảm bảo rằng bạn phải hiểu rõ và đồng ý với tất cả các điều khoản được đề ra trước khi tiến hành ký kết văn bản.

Ký kết hợp đồng

Sau khi thỏa thuận được hoàn tất, các bạn sẽ thực hiện việc ký giấy tờ đảm bảo với cửa hàng cầm đồ xe máy. Hợp đồng này sẽ ghi rõ cả điều khoản và cam kết từ cả hai bên. 

cam-do-xe-may-ky-hop-dong

Ký kết hợp đồng hoàn tất cầm đồ xe máy

Nhận khoản vay và bàn giao xe

Hợp đồng ký kết thành công, các bạn sẽ nhận được khoản vay tương ứng với giá trị tài sản như trên giấy tờ. Thời gian và phương thức thanh toán đều nằm hết trong hợp đồng, việc của bạn là tuân thủ để không phải đền bù và mất thêm chi phí khác. Cuối cùng, khách hàng sẽ chuyển xe qua cho cửa hàng để đảm bảo của cải được quản lý trong thời gian bạn kiếm tiền trả nợ, chuộc về. 

Trả nợ và nhận lại xe 

Trong trường hợp có đủ tiền để trả nợ, bạn có thể quyết toán với chủ tiệm cầm đồ xe máy rồi làm thủ tục nhận lại theo hướng dẫn. Một lưu ý là khách hàng phải tuân thủ đúng thời hạn và các quy tắc đã thỏa thuận ban đầu để không mất xe. Nếu bạn không thể trả số tiền đã mượn thì bên kia hoàn toàn có quyền bán để thu hồi khoản vay.

Nên hay không nên cầm đồ xe máy?

Trước khi quyết định có nên cầm đồ xe máy hay không, khách hàng phải cân nhắc cẩn thận những giá trị nhận được và nhược điểm của dịch vụ này. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin chi tiết hơn, bao gồm:

Lợi ích nhận được khi cầm đồ xe máy 

Một số lợi ích khi sử dụng loại hình giải quyết tài chính trên mà bạn nên biết như:

  • Giải quyết tạm thời vấn đề tài chính.
  • Quy trình khá đơn giản và nhanh chóng nhận được khoản vay sau khi thỏa thuận với chủ cửa hàng cầm đồ.
  • Bảo toàn tài sản, dịch vụ cho phép bạn được mượn một số tiền tương đương với chiếc xe mà không phải bán và có thể chuộc lại nếu có đủ kinh tế trả nợ đúng hạn.
cam-do-xe-may-loi-ich

Những giá trị nhận được khi cầm đồ xe máy

Bất lợi khi cầm đồ xe máy

Ngoài ra, kiểu vay tiền từ cầm đồ xe máy cũng có những nhược điểm khách hàng cần lưu ý như sau:

  • Lãi suất tương đối cao.
  • Rủi ro mất xe nếu không trả nợ đúng hạn gây ra khó khăn trong di chuyển.
  • Không phù hợp cho vấn đề tài chính lâu dài

Trong bài viết trên, chúng tôi đã hệ thống, tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề cầm đồ xe máy mong rằng có thể giúp cho mọi người có cái nhìn toàn diện hơn, thêm những kiến thức hay. Lựa chọn đến từ cá nhân và phụ thuộc vào tình huống khủng hoảng kinh tế người đó đang gặp phải. Do đó, các bạn hãy xem xét kỹ lưỡng các ưu, nhược điểm đồng thời đảm bảo hiểu rõ điều khoản, có khả năng trả nợ đúng hạn để tránh các rủi ro không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cầm Icloud là công ty liên kết với trên 20 ngân hàng và các tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cho nên được nhiều khách hàng đánh giá về độ uy tín và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cho vay tiền online.

LIÊN HỆ

Điện thoại: 0907.763.686

Email: giaphat111668@gmail.com

Địa chỉ: Tp.HCM – Hà Nội – Hải Phòng

Copyright: © 2023. All Rights Reserved.