HomeCầm Đồ: Những Lợi Ích Và Rủi Ro Xung Quanh Dịch VụTin TứcCầm Đồ: Những Lợi Ích Và Rủi Ro Xung Quanh Dịch Vụ

Cầm Đồ: Những Lợi Ích Và Rủi Ro Xung Quanh Dịch Vụ

Cầm đồ là một giải pháp vay tiền nhanh gọn, tiện ích và ít thủ tục rắc rối, được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù có nhiều lợi ích thế nhưng dịch vụ này cũng tiềm ẩn một số rủi ro mà chúng ta nên nắm bắt chi tiết. Cụ thể như thế nào, cùng Camicloud tìm hiểu.

Lợi ích thiết thực từ dịch vụ cầm đồ

Xưa kia dịch vụ cầm cố tài sản còn vướng phải khá nhiều định kiến từ dư luận, chính phủ,.. Tuy nhiên ngày nay xã hội phát triển hơn, dịch vụ đã có nhiều bước tiến và được công nhận rộng rãi. Bằng chứng cho thấy số lượng tiệm trên toàn quốc ngày càng có xu hướng tăng chóng mặt. 

Không thể phủ nhận dịch vụ đem đến nhiều lợi ích bao gồm:

Nhận tiền nhanh gọn

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ cầm đồ đó là nhanh gọn khi không có thủ tục pháp lý nhập nhằng như tín dụng. Bạn dễ dàng trao đổi với chủ tiệm, định giá tài sản cầm cố và lấy được tiền vay nhanh chóng. 

Cách này thực sự hoàn hảo dành cho những ai đang gặp rắc rối lớn cần tiền để giải quyết trong tích tắc. Vật dụng cầm cố đa dạng, càng có giá trị sẽ càng vay được nhiều tiền nhưng cần có giấy tờ chứng minh xuất xứ rõ ràng.

Thủ tục nhận tiền cực nhanh khi cầm đồ

Thủ tục nhận tiền cực nhanh khi cầm đồ

Không cần kiểm tra nợ xấu

Đối với hoạt động vay tín dụng, kiểm tra nợ xấu là điều tất yếu và nếu đạt mức quá cao, người vay không được bên tín dụng chấp thuận. Nhưng khi cầm cố tài sản bạn không cần phải trả qua bước kiểm tra phức tạp này.

Phần lớn các tiệm cầm đồ không yêu cầu khách hàng phải trong sạch về nợ, tức không có nợ xấu. Dù CIC của bạn chạm đáy, bạn vẫn có thể dùng tài sản của mình để giao dịch với các chủ tiệm.

Tài sản được bảo vệ khi cầm đồ

Khi chúng ta cầm cố tất nhiên tài sản vẫn thuộc quyền quản lý nếu trong thời gian diễn ra hợp đồng bạn thanh toán đủ gốc và lãi. Không cần phải bán đi tài sản để lấy tiền mà chỉ cần đưa cho chủ tiệm định giá. Sau một khoảng thời gian do bạn tự quyết định, bạn đem tiền đến thanh toán và nhận lại tài sản.

Tài sản của bạn được bảo vệ

Tài sản của bạn được bảo vệ

Không yêu cầu chứng minh thu nhập

Vay tiền ngân hàng hay tổ chức tín dụng, chứng minh thu nhập là hoạt động bắt buộc. Thông qua các hợp đồng lao động chính thức, hay giấy phép kinh doanh. Do vậy có khá nhiều người gặp khó khăn khi vay do không thể chứng minh thu nhập thực tế của bản thân. 

Trong khi đó cầm đồ không yêu cầu chứng minh thu nhập. Đơn giản là bởi chủ tiệm xét giá trị các đồ vật bạn cầm cố để đưa ra mức vay phù hợp. 

Những rủi ro của dịch vụ cầm đồ

Không thể phủ nhận dịch vụ đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng tuy nhiên có một số rủi ro tiềm ẩn mà bạn cần phải chú ý.

Lãi suất cao

Để nâng cao lợi nhuận mỗi chủ tiệm đều tăng lãi suất lên hàng năm, thậm chí có nhiều nơi đưa ra mức lãi cao chót vót gấp nhiều lần vay truyền thống. Nếu chẳng may rơi vào những tiệm như vậy, tiền lãi trả hàng ngày bạn phải hứng chịu thực sự không hề nhỏ.

Mất tài sản cầm đồ khi quá hạn

Như đã biết để vay nhanh bạn cần thế chấp tài sản và thời gian do bạn quyết định trên hợp đồng. Tất nhiên tiền lãi sẽ tăng dần theo số ngày cầm cố, càng gửi nhiều ngày càng cao.

Rủi ro mất đồ có thể xảy ra khi quá thời hạn trên phiếu giao dịch mà bạn vẫn chưa tất toán khoản vay cho chủ tiệm. Khi đó họ hoàn toàn có quyền quyết định tài sản mà bạn đã cầm cố trước đó sẽ đi về đâu. Thực sự nếu là tài sản quý báu hoặc lưu giữ kỷ niệm nào đó, mất đi sẽ khiến bạn tiếc nuối vô bờ.

Tài sản thuộc về chủ tiệm nếu quá hạn chưa thanh toán nợ

Tài sản thuộc về chủ tiệm nếu quá hạn chưa thanh toán nợ

Nợ tăng dần mỗi ngày

Mỗi ngày trôi qua tiền lãi vay sẽ tăng dần đều, chiếu theo lãi suất ban đầu bạn đã ký kết với chủ tiệm cầm đồ. Vì vậy nếu không cố gắng kiếm tiền trả đúng hạn, số tiền lãi vay chắc chắn tăng phi mã, khiến bạn lâm vào cảnh nợ nần bất đắc dĩ. Gánh nặng về tài chính khiến chúng ta đôi khi rơi vào bế tắc khó giải thoát, cảm thấy chán nản với cuộc sống thực tại.

Không phù hợp vay nhiều

Quả thực nếu bạn muốn vay số tiền lớn cho việc làm ăn hay mở rộng đầu tư nào đó, cầm đồ thực sự không thích hợp. Cầm cố chỉ thích hợp với những khoản vay nhỏ, tạm thời trong thời gian ngắn hạn. 

Ngược lại vay tài chính tín dụng trong trường hợp như vậy sẽ hợp lý hơn. Bạn có thể mượn được khoản tiền lớn gấp nhiều lần dịch vụ cầm cố tài sản thông thường.

Cầm cố tài sản không thể vay nhiều

Cầm cố tài sản không thể vay nhiều

Dính phải chủ tiệm lừa đảo

Ngày nay đã xuất hiện một số cửa tiệm có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản phi pháp. Họ cố tình định giá tài sản của khách hàng ở mức thấp nhất đồng thời đưa ra mức lãi ngày cao chót vót. 

Điều quan trọng ở đây đó là bạn nên tìm hiểu thật kỹ, tránh trường hợp mắc bẫy lừa đảo khiến tài sản bị mất một cách đáng tiếc. Hãy cố gắng đánh giá mức độ uy tín của tiệm thật kỹ càng.

Bài viết là những chia sẻ về lợi ích cũng như rủi ro của cầm đồ trong cuộc sống hiện nay. Trước khi sử dụng dịch vụ bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ, tránh các vấn đề phát sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cầm Icloud là công ty liên kết với trên 20 ngân hàng và các tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cho nên được nhiều khách hàng đánh giá về độ uy tín và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cho vay tiền online.

LIÊN HỆ

Điện thoại: 0907.763.686

Email: giaphat111668@gmail.com

Địa chỉ: Tp.HCM – Hà Nội – Hải Phòng

Copyright: © 2023. All Rights Reserved.