HomeCó Nên Vay Online không? Điểm Tốt Và Rủi Ro Của Dịch VụTin TứcCó Nên Vay Online không? Điểm Tốt Và Rủi Ro Của Dịch Vụ

Có Nên Vay Online không? Điểm Tốt Và Rủi Ro Của Dịch Vụ

Vay online là hình thức mượn vốn trực tuyến không cần nhiều thủ tục rườm rà. Ưu điểm nổi bật là giải ngân nhanh nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Dưới đây là những thông tin quan trọng từ Camicloud xoay quanh vấn đề này mà bạn phải biết nếu có ý định vay tiền.

Đôi nét về hình thức vay online

Vay online là loại hình cho mượn tiền trực tuyến không cần nhiều thủ tục, giấy tờ. Hiểu đơn giản đây là một kiểu cho vay tín chấp. Bạn không cần thế chấp tài sản nào vẫn nhận được tiền giải ngân trong vài phút. 

vay-online-app

Giới thiệu hình thức vay online cấp tốc

Hiện tại, có 2 cách thức mượn tiền online là: Sử dụng app hoặc website và Vay từ ngân hàng hoặc Công ty hỗ trợ tài chính. Trong đó nếu mượn tiền qua ngân hàng thì thủ tục nhiều hơn và thời gian giải ngân bị kéo dài. Đây chính là lý do các ứng dụng ngày càng được thịnh hành. 

7 cách thức mượn tiền trực tuyến bao gồm: Sử dụng thẻ tín dụng, trả góp, dùng CCCD, mượn tiền với lãi suất thấp hoặc 0%, tiêu dùng, thế chấp. Cuối cùng là hình thức tín chấp cũng là dịch vụ được sử dụng nhiều nhất. 

Những ưu điểm khi thực hiện vay online

Mượn tiền online mang lại nhiều lợi ích cho người có nhu cầu. Đặc biệt là những người không có sẵn ngân sách nhưng đang cần chi tiêu gấp. Sau đây là những ưu điểm khi mượn tiền trực tuyến:

Giấy tờ và thủ tục đơn giản

So với hình thức mượn nợ truyền thống, vay trực tuyến không cần nhiều giấy tờ. Quá trình giao dịch chỉ cần vài bước đặc biệt là không phải thế chấp tài sản cá nhân. 

vay-online-dang-ky

Thủ tục đăng ký rõ ràng, nhanh chóng, minh bạch

Thời gian giải ngân nhanh chóng

Sau khi hệ thống xác nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng sẽ giải ngân. Một số tài khoản chỉ cần 15 đến 30 phút nhưng cũng có người cần tới 2- 3 ngày. 

vay-online-cap-toc

Mượn tiền siêu nhanh chỉ trong 30 phút

Số tiền cho mượn nợ thay đổi linh hoạt

Một số dịch vụ hỗ trợ nợ vốn không thế chấp lên đến hàng trăm triệu đồng. Số tiền cụ thể còn phục thuộc vào các yếu tố như: Nhu cầu cá nhân, đơn vị vay vốn, cách thức mượn, lịch sử tín dụng…

Lãi suất siêu ưu đãi

Mức lãi được tính dựa vào số lượng hàng tháng của khách hàng. Vấn đề liên quan đến lãi sẽ được tính toán và công khai minh bạch. Khách hàng cũng có thể mượn tiền với lãi suất 0 đồng nếu đủ điều kiện.

Không xuất hiện thêm nguồn phí phát sinh

Vay online tại những địa điểm uy tín bạn sẽ không mất thêm nguồn phí phát sinh. Tất cả các khoản bạn phải trả đều được nhân viên tính toán và cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên với các trường hợp nợ xấu hoặc vi phạm hợp đồng sẽ có cách xử lý riêng.

vay-online-nhanh-chong

Web mượn tiền trực tuyến uy tín

Những rủi ro có thể xảy ra khi vay online

Trên đây là những ưu điểm khi mượn tiền trực tuyến thuận lợi. Bên cạnh đó vẫn còn những điểm hạn chế mà khó có thể khắc phục được dễ dàng.

Khả năng sinh ra nợ xấu cao

Nợ xấu là những khoản nợ khó thu hồi vì người mượn trước đó không có khả năng chi trả khi đến thời hạn quyết toán. Nguyên nhân chính là do không đủ tiền để trả hoặc cố tình không thanh toán.

Một trong số yếu tố thúc đẩy việc này xảy ra là do chủ nợ không yêu cầu người vay phải thế chấp tài sản. Thậm chí còn không cần người bảo lãnh. Từ đó khách hàng ít trách nhiệm với khoản nợ của mình. 

vay-online-no-xau

Khả năng xuất hiện nợ xấu cao

Bộ phận thu hồi nợ chuyên nghiệp ra đời nhằm khắc phục tình trạng này, hạn chế tối đa rủi ro. Họ sẽ có nhiệm vụ liên lạc, nhắc nhở lên kế hoạch cho khách hàng trả nợ đúng theo quy định.

Lãi suất vay online cao dựa trên uy tín khách hàng 

Đối với hình thức tín chấp không cần tài sản cá nhân thì lãi suất thường cao hơn. Đồng thời số tiền vay online cũng sẽ ít hơn so với mượn trực tiếp có người đảm bảo hoặc tài sản kèm theo. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng trì trệ gây nên nợ xấu. 

Có nên vay online hay không?

Vay online thực sự hiệu quả đối với những cá nhân đang cần tiền gấp nhưng chưa có tài sản giá trị. Với những ưu điểm trên thì mượn nợ trực tuyến cũng không phải là việc xấu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau để việc vay tiền an toàn hơn.

  • Chỉ vay khi thực sự cần: Nếu cần ngân sách để chi trả cho công việc trước tiên nên mượn gia đình trước. Nếu thực sự không còn cách nào thì hãy đến phương thức vay vốn này. 
  • Có trách nhiệm với khoản vay, tránh nợ xấu: Bạn nên mượn khoản tiền nhỏ đủ để hoàn thành công việc. Đồng thời hãy chú ý và trả đúng thời hạn theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.
  • Lựa chọn địa chỉ giao dịch an toàn: Các phương thức hỗ trợ vay online rất nhiều kèm theo đó là tình trạng lừa đảo tràn lan. Bạn nên tìm hiểu trước địa chỉ muốn mượn tiền an toàn và minh bạch. 
  • Lưu trữ giao dịch đã thực hiện: Việc tạo file để lưu trữ giấy tờ, thỏa thuận là cần thiết. Từ đó hạn chế tình trạng tranh chấp xảy ra. Đặc biệt hãy đọc kỹ các điều kiện, lãi suất được đề ra. 

Vay online là hình thức mượn tiền trực tuyến rất phổ biến trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay. Các hình thức cho mượn cũng ngày càng đang dạng và nhiều chương trình thu hút khách hàng. Nếu bạn thực sự cần tiền thì hãy lưu ý những thông tin ở trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cầm Icloud là công ty liên kết với trên 20 ngân hàng và các tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cho nên được nhiều khách hàng đánh giá về độ uy tín và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cho vay tiền online.

LIÊN HỆ

Điện thoại: 0907.763.686

Email: giaphat111668@gmail.com

Địa chỉ: Tp.HCM – Hà Nội – Hải Phòng

Copyright: © 2023. All Rights Reserved.