HomeLãi Suất Cầm Đồ – Cập nhật Thông Tin Chuẩn Xác Nhất 2023Tin TứcLãi Suất Cầm Đồ – Cập nhật Thông Tin Chuẩn Xác Nhất 2023

Lãi Suất Cầm Đồ – Cập nhật Thông Tin Chuẩn Xác Nhất 2023

Lãi suất cầm đồ chính là từ khóa nhận được rất nhiều sự quan tâm, tìm kiếm trên các công cụ: Google, Cốc Cốc, Yahoo, Bing,…Để nắm bắt những thông tin quan trọng, cần thiết về chủ đề trên, bạn hãy theo dõi nguồn dữ liệu chỉn chu, chuẩn xác được Camicloud cung cấp dưới đây.

Lãi suất cầm đồ – Dữ liệu cơ bản cần nắm bắt 

Thực hiện cầm đồ để vay tiền tại các cửa hàng hoặc một cá nhân nào đó, chúng ta sẽ phải trả một khoản lãi suất. Thông thường các đơn vị sẽ cung cấp dịch vụ trong ngắn hạn, từ một đến ba tháng tuỳ thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo: Điện thoại, trang sức, xe máy, xe đạp,….

Lãi suất cầm đồ sẽ được xác định dựa vào tỷ lệ phần trăm theo ngày / tuần / tháng, điều kiện này là không bắt buộc tùy thuộc vào từng đơn vị hoặc khu vực. Khách hàng cần thanh toán lãi suất và khoản vay đúng hạn, tuân thủ quy định được thỏa thuận giữa đôi bên.

lai-suat-cam-do-tim-hieu

Những thông tin cơ bản mà bạn cần nắm rõ về lãi suất cầm đồ

Trong trường hợp người cầm cố không thể nào thực hiện nghĩa vụ của mình, bên cho vay có quyền giữa tài sản xem như bù đắp cho khoản vay. Điều này sẽ được quy định rõ ràng trong bản hợp đồng đã ký kết trước đó nhằm bảo đảm quyền lợi cho tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ.

Trên thực tế, đa phần lãi suất cầm đồ sẽ cao hơn các khoản vay tín dụng, tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn hình thức này, bởi các ưu điểm:

  • Khoản tiền muốn vay sẽ được cung cấp tới bạn một cách mau lẹ.
  • Người đi vay không cần phải cung cấp các giấy tờ có liên quan tới mức lương bởi đã có tài sản cầm cố làm vật đảm bảo.
  • Phù hợp trong những điều kiện vay gấp trong một khoảng thời gian ngắn và số tiền là không quá cao.

Cập nhật mức lãi suất cầm đồ quy định mới nhất 2023

Thực hiện vay tiền tại các cửa hàng cầm đồ, chúng ta cần nắm rõ về mức lãi suất được quy định cụ thể. Tuỳ thuộc vào từng đơn vị mà phần trăm lãi sẽ khác nhau, tuy nhiên không được vượt quá 20% giá trị của vật đem ra đảm bảo.

Trên thực tế, lãi suất cầm đồ sẽ cao hơn so với quy định, lý do mà các đơn vị đưa ra đó là: Phí tư vấn, rủi ro, tiền dịch vụ,…Vì vậy tỷ số này sẽ phụ thuộc chính vào sự thoả thuận của đôi bên, vượt qua con số 20% / năm khá cao.

lai-suat-cam-do-muc

Tổng hợp các mức lãi suất cầm đồ một cách cụ thể, chuẩn xác

Thống kê cho thấy, mức trung bình được áp dụng phổ biến nhất hiện nay sẽ là:

Stt Thời hạn Mức lãi suất 
1 – 7 ngày ¼ mức lãi suất tính theo tháng
2 8 – 15 ngày ½ mức lãi suất tính theo tháng
3 16 – 30 ngày Tính bằng mức áp dụng cho vay một tháng
4 1 tháng + số ngày (Bé hơn 30 ngày) Tính bằng mức cho 1 tháng + lãi suất áp dụng cho số ngày tương ứng được quy định ở trên.
5 2 tháng  10% / 1 tháng
6 3 tháng  11% / 1 tháng
7 4 tháng  12% / 1 tháng 

Cụ thể công thức tính lãi suất cầm đồ chuẩn xác 

Để tính khoản tiền phải chi trả khi mượn tiền theo hình thức trên, bạn hãy áp dụng công thức dưới đây để xác định một cách chuẩn xác nhất:

  • Số tiền phải đóng hàng tháng = (Lãi suất x Giá trị đồ mà bạn cầm cố) : 100.

Chẳng hạn: Chị Hương có một chiếc đồng hồ thời trang mua mới với giá trị 80.000.000 VNĐ, sau thời gian 6 tháng sử dụng, tính đến hiện tại đồng hồ chỉ còn giá trị bằng 60.000.000 VNĐ. Do có việc đột xuất chị đã đem đi cầm cố, cơ sở định giá bằng 70% so với thị trường, tiền lãi phải trả mỗi tháng sẽ là 5%.

lai-suat-cam-do-cach-tinh

Cập nhật công thức tính lãi suất cầm đồ chuẩn xác, cụ thể

Như vậy số tiền mà chị có thể nhận về tay khi cầm cố chiếc đồng hồ của mình sẽ là: 60.000.000 x 70% = 42.000.000 VNĐ. Để nhận lại tài sản của mình, chị Hương cần đóng lãi hàng tháng và trả đủ số tiền 42.000.000 cho cơ sở.

Áp dụng công thức tính lãi suất cầm đồ ta sẽ có: Số tiền hàng tháng mà chị Hương cần chi trả cho cơ sở sẽ là: (42.000.000 x 5) : 100 = 2.100.000 VNĐ. Trong trường hợp chị chỉ vay trong vòng 13 ngày, số tiền phải trả hàng tháng sẽ là: 2.100.000 + 2.100.000 x 1/ 2 = 3.150.000 VNĐ.

Lưu ý khi thực hiện cầm cố vay lãi

Để tránh khỏi những rủi ro ngoài ý muốn khi thực hiện vay tiền theo hình thức trên, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây:

  • Chọn một cơ sở có đủ độ uy tín để thực hiện hoạt động trên, tránh trường hợp bị lừa đảo, bịp bợm.
  • Tham khảo các mức vay lãi cầm cố ở nhiều đơn vị uy tín để có được lựa chọn tốt nhất.
  • Trước khi tiến hành giao dịch giữ đôi bên, cần xác lập hợp hợp đồng chi tiết, rõ ràng, tránh trường hợp xảy ra lật lọng, ảnh hưởng đến quyền lợi.
lai-suat-cam-do-luu-y

Nhưng lưu ý quan trọng khi thực hiện mượn tiền thông qua hình thức cầm cố

Đặc biệt bạn cần đảm bảo trả lãi đúng hạn cho các cửa hàng, tổ chức, công ty,…để tránh không còn quyền sở hữu tài sản cầm cố. Trong trường hợp chậm trễ bất khả kháng, hãy liên hệ với cơ sở cho vay để thoả thuận, gia hạn thêm. 

Lãi suất cầm đồ – Những thông tin quan trọng đã được cập nhật chỉn chu, chuẩn xác ở trên. Bổ sung những kiến thức hữu dụng trên, bạn sẽ có thể bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cầm Icloud là công ty liên kết với trên 20 ngân hàng và các tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cho nên được nhiều khách hàng đánh giá về độ uy tín và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cho vay tiền online.

LIÊN HỆ

Điện thoại: 0907.763.686

Email: giaphat111668@gmail.com

Địa chỉ: Tp.HCM – Hà Nội – Hải Phòng

Copyright: © 2023. All Rights Reserved.