HomeMẫu Giấy Cầm Đồ, Phiếu Cầm Cố Tài Sản Mới Nhất 2023Tin TứcMẫu Giấy Cầm Đồ, Phiếu Cầm Cố Tài Sản Mới Nhất 2023

Mẫu Giấy Cầm Đồ, Phiếu Cầm Cố Tài Sản Mới Nhất 2023

Mẫu giấy cầm đồ được khá nhiều người tìm kiếm với mong muốn được tìm hiểu cụ thể về lĩnh vực này. Biểu mẫu này được sử dụng làm gì, nội dung như thế nào? Tìm hiểu cụ thể trong phần thông tin được giới thiệu sau đây từ Camicloud để có được dữ liệu chính xác nhất.

Mẫu giấy cầm đồ là gì?

Mẫu giấy cầm đồ được biết là một biểu mẫu được dùng để trong việc cầm cố tài sản. Hai bên sẽ dùng tờ giấy này để làm căn cứ xác lập giao dịch.

Giấy được lập nên sẽ thể hiện chi tiết giao dịch cầm cố và giao cả hai bên giữ. Thông thường, mẫu giấy cầm đồ sẽ có 2 liên và người nhận cầm đồ sẽ giữ phiếu chính, bên cầm đồ sẽ giữ phiếu phụ.  Khi kết thúc giao dịch phiếu sẽ được hủy bỏ.

Tuy nhiên, trong trường hợp người cầm đồ không giữ phiếu nguyên vẹn thì không nhận được tài sản của mình. Bên nhận sẽ không cần phải chịu trách nhiệm trong việc giữ tài sản trong trường hợp này.

Thông thường, khi kinh doanh dịch vụ sẽ có những mẫu phiếu cầm đồ có sẵn tuy nhiên vẫn có đơn vị dùng giấy viết tay. Tuy nhiên, việc sử dụng giấy cầm đồ theo mẫu sẽ giúp đơn vị kinh doanh có sự chuyên nghiệp hơn. 

mau-giay-cam-do-la-gi

Mẫu giấy cầm đồ được sử dụng trong việc giao dịch cầm cố tài sản

Mục đích của việc lập giấy cầm đồ theo mẫu

Những mẫu phiếu cầm đồ được sử dụng ở rất nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ với mục đích:

Những mẫu giấy cầm đồ được sử dụng thể hiện hết thông tin giao dịch

Như đã nói ở trên, những đơn vị kinh doanh có thể sử dụng giấy viết tay để có thể tạo giao dịch. Tuy nhiên, những mẫu phiếu cầm đồ được sử dụng sẽ thể hiện đầy đủ và chi tiết hơn thông tin của tài sản, thời gian, phí phạt nếu không hoàn thành cam kết,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều biểu mẫu khác nhau dành cho lĩnh vực kinh doanh đặc biệt này vì thế mỗi đơn vị có thể chọn lựa phù hợp. Sử dụng giấy cầm đồ theo mẫu mọi giao dịch sẽ được hoàn thiện hơn, không bị thiếu bất kỳ thông tin nào.

mau-giay-cam-do-the-hien-noi-dung

Mẫu giấy cầm đồ giúp thể hiện chi tiết nội dung

Sử dụng mẫu phiếu cầm độ thể hiện trách nhiệm của hai bên

Sử dụng giấy cầm đồ cũng giúp thiết lập trách nhiệm của hai bên khi thực hiện giao dịch. Những mẫu giấy chắc chắn sẽ thể hiện rõ ràng hơn thoả thuận của hai bên về trách nhiệm. 

Một số thông tin thường được thể hiện trên phiếu cầm đồ như: Những trường hợp phải bồi thường, không được bán, làm hư hỏng, không được cho mượn, thời gian phải trả tiền,… Những thông tin trên biểu mẫu cầm đồ sẽ được đầy đủ và chi tiết hơn. Nội dung đầy đủ sẽ giúp hai bên có trách nhiệm hơn trong giao dịch.

Đơn vị kinh doanh dịch vụ trở nên chuyên nghiệp hơn

Không phải chỉ giúp thể hiện rõ giao dịch mà sử dụng những giấy cầm đồ theo mẫu còn mang lại sự chuyên nghiệp cho đơn vị kinh doanh. Điều này giúp việc phát triển dịch vụ được dễ dàng hơn trên thị trường nhiều đơn vị cung cấp.

Nội dung chi tiết thông tin trên giấy cầm đồ 

Khi thực hiện quá trình cầm đồ, mẫu phiếu hay hợp đồng cầm đồ được xem là một tài liệu cực kỳ quan trọng. Mỗi nơi sẽ thiết kế phiếu khác nhau nhưng vẫn sẽ có các thông tin cơ bản sau:

  • Quốc hiệu, tiêu ngữ 
  • Tên giấy cầm đồ.
  • Thông tin của người thực hiện cầm đồ (người cho vay tiền) gồm tên, ngày sinh, giấy tờ tùy thân, địa chỉ.
  • Tên và địa chỉ của người cầm cố (người đặt lại tài sản) gồm tên, ngày sinh, giấy tờ tùy thân, địa chỉ.
  •  Mô tả về tài sản cầm cố gồm thông tin về đặc điểm, số lượng, màu sắc.
  • Số tiền và lãi suất vay được hai bên thỏa thuận.
  • Thời gian cầm cố tức là thời hạn mà người cầm cố phải đem tiền tới để chuộc lại tài sản.
  • Các điều kiện, điều khoản, quyền và trách nhiệm, quyền lợi của hai bên.
noi-dung-mau-giay-cam-do

Nội dung phiếu cầm đồ cơ bản

Những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng mẫu giấy cầm đồ

Toàn bộ thông tin trên đây đã giúp bạn có được thêm thông tin về mẫu giấy cầm đồ. Tuy nhiên, vẫn còn những băn khoăn khiến nhiều người khi mới tìm hiểu cần giải đáp:

Có quy chuẩn nào cho việc sử dụng mẫu giấy cầm đồ cho các đơn vị kinh doanh?

Không có quy chuẩn nào cho việc sử dụng giấy cầm đồ của các đơn vị kinh doanh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều biểu mẫu khác nhau để người chơi lựa chọn. Hãy chọn mẫu có nội dung phù hợp với tiêu chí của mình để thực hiện các giao dịch cầm đồ.

Đơn vị kinh doanh cần đăng ký sử dụng mẫu giấy không?

Vì không có quy chuẩn nào cho đơn vị kinh doanh cầm đồ trong việc sử dụng mẫu nào vì thế không cần phải đăng ký sử dụng. Rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặc biệt còn thường xuyên dùng giấy viết tay để giao dịch.

cau-hoi-mau-giay-cam-do

Những băn khoăn khi tìm hiểu về mẫu phiếu cầm đồ

Có thể thay đổi mẫu giấy trong thời gian kinh doanh không?

Có. Nếu cảm thấy không phù hợp bạn hoàn toàn có thể chọn lựa mẫu giấy cầm đồ khác để có thể tiếp tục kinh doanh.

Lời kết

Mẫu giấy cầm đồ không chỉ giúp thể hiện thông tin giao dịch mà còn giúp cho đơn vị kinh doanh trở nên chuyên nghiệp hơn. Cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn để có thể hiểu hơn về dịch vụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cầm Icloud là công ty liên kết với trên 20 ngân hàng và các tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cho nên được nhiều khách hàng đánh giá về độ uy tín và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cho vay tiền online.

LIÊN HỆ

Điện thoại: 0907.763.686

Email: giaphat111668@gmail.com

Địa chỉ: Tp.HCM – Hà Nội – Hải Phòng

Copyright: © 2023. All Rights Reserved.