HomeTổng Hợp Những Loại Tài Sản Cầm Đồ Phổ Biến Hiện NayTin TứcTổng Hợp Những Loại Tài Sản Cầm Đồ Phổ Biến Hiện Nay

Tổng Hợp Những Loại Tài Sản Cầm Đồ Phổ Biến Hiện Nay

Tài sản cầm đồ có thể coi là công cụ cứu cánh cho chúng ta khi vấn đề tài chính gặp khó khăn, bạn cần gấp một khoản tiền xử lý công việc nào đó. Vậy những vật dụng nào có thể giao dịch thành công? Đọc bài sau từ Camicloud để nắm rõ thông tin trên.

Thế nào là tài sản cầm đồ?

Cầm đồ là hình thức mà bạn sử dụng tài sản của mình để giao dịch vay tiền nhanh từ tiệm cầm đồ. Tài sản ở đây chính là vật dụng cá nhân của chính bạn được sử dụng với mục đích đảm bảo cho các khoản vay nhanh.

Khi bạn đưa chúng cho chủ tiệm, bạn sẽ nhận được một khoản tiền “nóng” từ tiệm dựa trên giá trị thực của chúng. Chủ tiệm sẽ giữ lại trong một khoảng thời gian quy ước trên hợp đồng dịch vụ.

Giá trị các sản phẩm thường do chủ tiệm định đoạt và có sự ký kết giữa hai bên thông qua hợp đồng chuẩn chỉnh. Trong thời gian diễn ra hợp đồng, tài sản vẫn thuộc về bạn và tất nhiên chủ tiệm không có quyền sử dụng hay giao dịch mua bán. 

Nhưng nếu quá thời hạn mà bạn vẫn chưa đủ khả năng chuộc lại, chủ tiệm hoàn toàn được quyền định đoạt số phận của chúng.

Tài sản cầm đồ là vật dụng giúp bạn vay tiền nhanh

Tài sản cầm đồ là vật dụng giúp bạn vay tiền nhanh

Tổng hợp những loại tài sản cầm đồ thông dụng nhất hiện nay

Từ những đồ vật hiện có bạn dễ dàng quy đổi chúng thành tiền rất nhanh gọn thông qua dịch vụ cầm đồ. Không cần chứng minh thu nhập hay các thủ tục phức tạp như vay tiền, hoạt động này đơn giản hơn khá nhiều.

Bất cứ vật dụng có giá trị sử dụng đều thuận lợi giao dịch với chủ tiệm trong đó 6 loại đồ vật dưới đây thông dụng nhất.

1/ Xe máy

Xe máy là phương tiện giao thông phổ biến nhất tại Việt Nam và hầu như gia đình nào cũng sở hữu ít nhất 1 chiếc. Theo ghi nhận xe máy là phương tiện được lựa chọn nhiều nhất.

Đối với những chiếc xe còn mới, giá trị quy đổi thường từ 80 – 90% giá trị xe. Trong khi đó với các chiếc xe đời cũ, đã qua nhiều năm sử dụng, giá trị rơi vào khoảng 30 – 40% giá trị xe.

Tất nhiên khi giao dịch bạn cần đưa ra giấy tờ xe chính chủ đầy đủ sẽ có tiền giao dịch cao hơn so với các mẫu xe không chính chủ. Ngoài ra xe trả góp cũng nằm trong danh sách được phép giao dịch nhưng giá trị sẽ không cao bằng xe đã thanh toán đầy đủ trước đó.

Xe máy là một tài sản cầm đồ thông dụng

Xe máy là một tài sản cầm đồ thông dụng

2/ Xe oto

Khi bạn cần tiền gấp bạn hoàn toàn được quyền vay nhanh bằng tài sản cầm đồ và xe ôtô thuộc một trong các tài sản sở hữu giá trị nhất hiện nay. Không chỉ người dân thông thường thậm chí các doanh nghiệp cũng hay sử dụng ôtô để “vay nóng” trong khoảng thời gian ngắn. 

Xe oto gồm nhiều loại và mỗi loại có giá trị sở hữu riêng biệt. Chủ tiệm sẽ dựa trên giá trị thực của thương hiệu, thời gian sử dụng, hình thức bên ngoài,…để chốt khoản vay mà bạn sở hữu được là bao nhiêu. 

Oto là một trong những tài sản cầm đồ phổ biến

Oto là một trong những tài sản cầm đồ phổ biến

3/ Đồ trang sức

Nỗi lo tiền bạc sẽ được giải quyết nhanh chóng khi bạn đem trang sức đến tiệm cầm cố. Ở đây đồ trang sức rất có giá trị và chúng giúp bạn vay nhanh với khoản tiền tương đối lớn.

Trang sức bao gồm vòng cổ, vòng tay, nhẫn, lắc, kim cương, vàng,…Nhìn chung nếu đầy đủ chứng nhận hàng thật là có thể đem đi giao dịch dễ dàng. Các món đồ này sở hữu giá trị cao vì vậy số tiền mà chúng ta nhận được không hề nhỏ.

Đồ trang sức hoàn toàn có thể cầm cố

Đồ trang sức hoàn toàn có thể cầm cố

4/ Tài sản cầm đồ – Đồ điện tử

Thời đại công nghệ như hiện nay sản phẩm điện tử rất phổ biến và bạn có thể coi chúng là tài sản cầm đồ dễ dàng. Những món đồ thông dụng gồm máy tính bảng, PC, Laptop, điện thoại thông minh,…đều có thể giao dịch vay nhanh.

Thay vì bán chúng để lấy tiền bạn nên sử dụng để cầm cố trong một thời gian nhất định, sau đó có thể chuộc lại và dùng tiếp. Tất nhiên những sản phẩm nguyên tem nguyên mác và mới sử dụng thời gian ngắn sẽ có giá trị vay tốt hơn.

Những sản phẩm điện tử thông dụng để cầm cố

Những sản phẩm điện tử thông dụng để cầm cố

5/ Tài sản cầm đồ – Đồ hiệu

Hàng hiệu trong cuộc sống hiện đại rất phổ biến và thường có giá trị cao, từ chục triệu, trăm triệu cho tới vài tỷ thậm chí cả trăm tỷ. Tất nhiên giá trị quy đổi cực kỳ lớn và nếu cầm cố chúng ta dễ dàng vay được khoản tiền khổng lồ ra sao.

Mặc dù vậy muốn cầm cố đồ hiệu bạn cần chứng minh được sản phẩm là thật hay giả thông qua giấy tờ xác minh, hộp phụ kiện,.. Đơn giản là bởi những món đồ hiệu dễ bị làm giả và xuất hiện tràn lan trên mạng. Đồ hiệu bao gồm túi xách, giày dép, đồng hồ, phụ kiện thời trang,…

Đồ hiệu cũng có thể cầm cố

Đồ hiệu cũng có thể cầm cố

6/ Tài sản cầm đồ – Đồ cổ

Tuy hiếm nhưng đồ cổ cũng là một loại vật dụng có thể cầm cố tại các tiệm cầm đồ. Giá trị phụ thuộc vào niên đại và tính lịch sử của sản phẩm đó. Tất nhiên cần phải có giấy tờ thẩm định hợp quy từ các chuyên gia, chứng minh giá trị thực của chúng. 

Những món đồ càng lâu đời, có giá trị lịch sử hay di sản văn hóa sẽ cầm cố được nhiều tiền hơn. Ngược lại nếu trải qua ít niên đại và không có nhiều giá trị lịch sử, tiền vay được sẽ thấp.

Trên đây là tổng hợp Tin Tức những tài sản cầm đồ phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng để vay nhanh tại tiệm cầm đồ. Hãy tham khảo để một lúc nào đó bạn gặp khó khăn về tài chính, bạn có thể áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cầm Icloud là công ty liên kết với trên 20 ngân hàng và các tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cho nên được nhiều khách hàng đánh giá về độ uy tín và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cho vay tiền online.

LIÊN HỆ

Điện thoại: 0907.763.686

Email: giaphat111668@gmail.com

Địa chỉ: Tp.HCM – Hà Nội – Hải Phòng

Copyright: © 2023. All Rights Reserved.