HomeVay Tiền Bằng CCCD Có An Toàn & Dễ Thực Hiện Cho Người Mới?Tin TứcVay Tiền Bằng CCCD Có An Toàn & Dễ Thực Hiện Cho Người Mới?

Vay Tiền Bằng CCCD Có An Toàn & Dễ Thực Hiện Cho Người Mới?

Vay tiền bằng CCCD là chủ đề khá hot trong thời điểm hiện nay bởi cách thức khá đơn giản. Tuy nhiên nhiều người mới vẫn chưa nắm rõ về cách thức cũng như quy định thực hiện. Đồng hành với bài viết sau của Camicloud để nắm rõ hơn về hình thức vay nợ này.

Hiểu thế nào về vay tiền bằng CCCD cho đúng?

Như mọi người đều biết, thẻ căn cước là điều kiện cơ bản nhất để tiến hành nộp hồ sơ cho vay tiền mặt. Bên cạnh hộ khẩu và xác nhận tạm trú thì CCCD là loại giấy tờ có giá trị nhằm xác định thông tin người vay. Do đó bạn hoàn toàn có thể tiến hành đăng ký vay như bình thường khi sử dụng thẻ.

Hiện nay thì hầu hết các công ty tài chính đều cho phép và chấp nhận hồ sơ cho vay sử dụng căn cước. Song tùy từng gói vay sẽ có những điều kiện đi kèm khác nhau. Ví dụ như: Sao kê bảng lương, bảo hiểm y tế, sao kê tài khoản, hóa đơn điện nước, bảo hiểm nhân thọ, giấy chứng nhận xe máy, ô tô…

Tuy nhiên bản chất của vay tiền bằng CCCD sẽ là vay ngắn hạn, Kỳ hạn mỗi đợt sẽ dao động từ 7 – 30 ngày. Trong đó thời gian tất toán tối thiểu là 90 ngày và 180 ngày là tối đa. Do đó nếu bạn muốn vay trung hạn hơn 12 tháng thì nên xem xét kỹ trước khi làm thủ tục.

vay-tien-bang-cccd-gioi-thieu

Giới thiệu đôi nét về cách thức vay đặc biệt

Hạn mức vay tiền bằng CCCD bạn nên biết

Theo nhiều chuyên gia tài chính thì bên cạnh ưu điểm là thủ tục và cách thức đơn giản, không cần phải đặt tài sản thế chấp thì vay tiền bằng CCCD có hạn mức đa dạng. Rất nhiều công ty cho vay dao động từ 5 – 50 triệu đồng. Nhìn chung 8 hình thức vay tiền mặt sẽ bao gồm:

 • Hợp đồng lao động hoặc bảng lương.
 • Sao kê thẻ tín dụng cá nhân.
 • Bảo hiểm nhân thọ.
 • Hợp đồng tín chấp.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng.
 • Tiền mặt nhanh.
 • Cà vẹt xe.
 • Hóa đơn tiền điện.

Đặc biệt vào thời điểm kinh tế suy thoái vì Covid 19 như hiện tại thì hình thức vay tiền bằng CCCD được nhiều người lựa chọn. Phương thức này cũng giúp người dân ổn định hơn cuộc sống, giảm bớt gánh nặng tài chính và có thể thực hiện đầu tư sinh lời.

Lãi suất vay ổn định 

Không giống với nhiều hình thức vay thế chấp tài sản khác thì vay tiền bằng CCCD sẽ căn cứ vào uy tín cá nhân. Điều này đồng nghĩa mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh. Khi tiến hành vay tiền thì mọi người nên phân định rõ 2 hình thức để tránh được những đối chiếu so sánh không tương đồng.

Chênh lệch lãi suất không quá lớn, chủ yếu dao động từ 1.1% – 1.6% 1 tháng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi tiến hành làm thủ tục, không cần lo lắng về việc lãi cắt cổ không thể trả nợ.

vay-tien-bang-cccd-lai-suat

Mức lãi suất tiến hành vay tiền bằng CCCD cần biết

Điều kiện vay tiền bằng CCCD đơn giản

Để có thể tạo hồ sơ đăng ký vay tiền sử dụng thẻ căn cước thì bạn bắt buộc phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản sau:

 • Bạn bắt buộc phải từ 20 – 65 tuổi và là công dân Việt Nam. Tuy nhiên giới hạn này có thể thay đổi tùy thuộc vào công ty tài chính.
 • Người làm thủ tục cần có đầy đủ nhận thức về các hành vi dân sự, chịu trách nhiệm được với hành động của mình trước pháp luật trường hợp có kiện tụng.
 • Sinh sống và làm việc tại những tỉnh thành thuộc nơi cho vay tài chính.
 • CCCD vẫn còn hiệu lực.
 • Yêu cầu có những giấy tờ khác nhằm chứng minh tài sản, thu nhập.
 • Một số công ty tài chính cũng sẽ yêu cầu người đi vay phải có thu nhập ổn định, có tài sản cũng như hộ khẩu riêng. Đặc biệt với những người có lịch sử nợ xấu tại nhiều địa chỉ sẽ không được cấp phép vay tại nhiều địa chỉ.
vay-tien-bang-cccd-dieu-kien

Người đi vay cần nắm những điều kiện sau tránh mất thời gian

Thủ tục và cách đăng ký hồ sơ tiến hành vay tiền bằng CCCD

Khi đã đảm bảo những điều kiện trên cũng như hiểu rõ hơn về hình thức vay này, hãy cùng đi tìm hiểu và cách đăng ký. Tùy thuộc vào công ty tài chính mà bạn có thể tiến hành vay online hoặc đến chi nhánh làm thủ tục trực tiếp. Điều này bạn phải linh hoạt hỏi trước để tránh mất thời gian.

 • Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký bao gồm những thủ tục như: CCCD có hiệu lực, ảnh chân dung, giấy tờ chứng minh tài sản theo yêu cầu.
 • Bước 2: Nếu tiến hành đăng ký vay trực tiếp tại công ty hoặc làm thủ tục online trên website chính thức của đơn vị. Nếu chưa hiểu rõ về thủ tục và cách thức hãy liên hệ với nhân viên qua số hotline để được giải đáp tận tình nhất.
 • Bước 3: Đơn vị cho vay tiền bằng CCCD sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn được thông qua thì sẽ chuyển đến bước xác định hạn mức và lãi suất.
 • Bước 4: Công ty sẽ công bố lãi suất và hạn mức cho khách hàng. Tiếp đến 2 bên sẽ tiến hành làm hợp đồng vay nợ.
 • Bước 5: Ngay sau khi hợp đồng được ký thành công, công ty sẽ tiến hành giải ngân ngay khoản vay cho bạn.
vay-tien-bang-cccd-thu-tuc

Hướng dẫn các bước đăng ký tiến hành nhận vay

Trên đây là tổng hợp các thông tin liên quan đến vay tiền bằng CCCD cho toàn bộ mọi người tham khảo. Hy vọng những kiến thức được cung cấp là có ích và giúp bạn có được khoản vay phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cầm Icloud là công ty liên kết với trên 20 ngân hàng và các tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cho nên được nhiều khách hàng đánh giá về độ uy tín và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cho vay tiền online.

LIÊN HỆ

Điện thoại: 0907.763.686

Email: giaphat111668@gmail.com

Địa chỉ: Tp.HCM – Hà Nội – Hải Phòng

Copyright: © 2023. All Rights Reserved.