HomeVay Tiền Ngân Hàng Và Tất Tần Tật Thông Tin Có Liên QuanTin TứcVay Tiền Ngân Hàng Và Tất Tần Tật Thông Tin Có Liên Quan

Vay Tiền Ngân Hàng Và Tất Tần Tật Thông Tin Có Liên Quan

Vay tiền ngân hàng đang được xem là như cầu của rất đông khách hàng hiện nay. Hình thức sẽ giúp đáp ứng được các chi tiêu cần thiết trong cuộc sống, kinh doanh. Để giúp bạn nắm bắt rõ hơn về điều kiện, hình thức và các thủ tục vay vốn chuẩn xác nhất Camicloud sẽ giới thiệu ở bài viết sau.

Các hình thức cho vay tiền ngân hàng hiện nay

Phần lớn tại các ngân hàng hiện vẫn đang áp dụng 2 hình thức cho vay là tín chấp và thế chấp với những đặc điểm khác biệt như:

Vay tín chấp

Hình thức vay tiền ngân hàng tín chấp bạn không cần phải thế chấp bất kỳ loại tài sản nào. Mức tiền được mượn sẽ tuỳ thuộc theo mức độ tin cậy cũng như khả năng trả nợ của khách hàng.

Ở cách vay tín chấp sẽ có hạn mức nhất định theo quy định. Đồng thời kỳ hạn sẽ ngắn hơn so với thế chấp nhằm giúp phục vụ về những nhu cầu liên quan tới tiêu dùng, mua sắm trong cuộc sống hàng ngày.

Vay thế chấp

Khi đó khách hàng sẽ thế chấp những tài sản có giá trị tương đương cho ngân hàng để được vay tiền với hạn mức cao và trong thời gian dài. Ưu điểm của hình thức là lãi suất thấp, phù hợp cho những khoản vay có giá trị cao như vay để mua nhà, ô tô, kinh doanh…

vay-tien-ngan-hang-the-chap

Vay tiền ngân hàng thế chấp sẽ có hạn mức và kỳ hạn ngắn

Điều kiện để được mượn tiền ở các ngân hàng

Tuỳ theo hình thức vay tiền ngân hàng sẽ có những điều kiện khác nhau. Chúng tôi đã tổng hợp lại chi tiết về quy định chung cho từng cách mượn như sau.

Điều kiện vay tín chấp

Nếu bạn mượn tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp thì cần đáp ứng được về những điều kiện như:

 • Đối tượng để thực hiện về giao dịch thuộc độ tuổi từ 22 cho tới 60.
 • Người đi vay tiền ngân hàng tín chấp phải là người Việt Nam, có đầy đủ mọi năng lực hành vi về dân sự và chịu được các trách nhiệm pháp lý.
 • Đầy đủ giấy tờ tùy thân của mình như căn cước công dân.
 • Mức thu nhập cần đảm bảo ổn định duy trì từ 4 triệu đồng trở lên.
 • Cung cấp thêm một số loại giấy tờ chứng minh về mức thu nhập tài chính của mình như bảng lương hàng tháng, hợp đồng lao động tại các công ty.
 • Không có bất kỳ một khoản nợ xấu nào tại các tổ chức tín dụng khác.
vay-tien-ngan-hang-tin-chap

Khách hàng khi có nhu cầu đi vay tín chấp phải có được một mức thu nhập ổn định từ 4 triệu trở lên

Điều kiện để bạn thực hiện vay thế chấp

Khi vay ngân hàng thế chấp bạn cũng cần lưu ý về một số điều kiện như sau:

 • Tuổi đủ để giao dịch vay tiền ngân hàng thế chấp là 18 – 60.
 • Cá nhân đó đang sinh sống hay làm việc tại địa bản chi nhánh của ngân hàng mà bạn đang muốn giao dịch.
 • Có giấy tờ tùy thân hoặc giấy tờ thế chấp nhân hàng chẳng hạn như đăng ký xe, sổ đỏ…
 • Chúng minh được về mức thu nhập hàng tháng của mình.
 • Không có nợ xấu ở những tổ chức tín dụng, ngân hàng khác.
vay-tien-ngan-hang-dieu-kien-vay-the-chap

Sử dụng hình thức thế chấp bạn cần phải có tài sản mang đi thế chấp như sổ đỏ

Hồ sơ để vay tiền ở ngân hàng bạn nên chuẩn bị

Khi vay tiền ngân hàng để được duyệt ngoài việc đáp ứng về điều kiện như trên bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như sau.

Hồ sơ để được vay tiền ngân hàng tín chấp

Vay tiền ngân hàng sẽ có thủ tục rõ ràng được công khai và hướng dẫn trên từng website của đơn vị. Thông thường đối với hình thức vay tín chấp các khách hàng cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ quan trọng dưới đây.

 • Căn cước công dân hoặc chứng minh thư đang còn có hiệu lực.
 • Bằng lái xe hoặc sổ hộ khẩu.
 • Bảng lương đang làm việc tại công ty nào đó. Bạn cần phải sao kê bảng lương trong vòng 3 tháng gần đây nhất và có xác nhận tới từ cơ quan mà mình đang làm việc.
 • Bản hợp đồng lao động.
 • Một số giấy tờ khác tuỳ thuộc vào gói vay mà bạn chọn.
vay-tien-ngan-hang-ho-so.png

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ khi mượn tiền ngân hàng

Hồ sơ cần chuẩn bị cho vay ngân hàng thế chấp

Vay tiền ngân hàng thế chấp tài sản thường sẽ có quy trình và thủ tục phức tạp hơn so với hình thức tín chấp. Theo đó mọi người cần nắm rõ các loại giấy tờ phải chuẩn bị dưới đây để giao dịch được thành công.

 • Căn cước công dân, chứng minh nhân dân hay sổ hộ chiến vẫn còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu phô tô công chứng hoặc giấy phép lái xe.
 • Sao kê tài sản, bảng lương. Bạn cần phải sao kê tài sản trong thời gian 3 tháng gần đây nhất và xin xác nhận từ cơ quan, địa điểm mà mình đang làm việc.
 • Hợp đồng lao động.
 • Những loại giấy tờ pháp lý có liên quan tới tài sản đảm bảo để thực hiện vay tiền ngân hàng thế chấp. Có thể sử dụng giấy đăng ký xe, sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cổ phiếu, chứng chỉ tiền gửi… Những loại giấy tờ này cần phải đứng tên của người đi vay.

Tất tần tật các thông tin về vay tiền ngân hàng đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết ở bài viết trên. Mong rằng qua đây bạn sẽ nắm rõ được các hình thức vay và điều kiện, thủ tục cần chuẩn bị trước khi quyết định giao dịch. Mặc dù vay vốn ngân hàng thủ tục có phần rườm rà, khó khăn hơn nhưng lại khá an toàn về lãi suất. Vì thế bạn nên tham khảo thật kỹ để đưa ra những quyết định phù hợp nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cầm Icloud là công ty liên kết với trên 20 ngân hàng và các tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cho nên được nhiều khách hàng đánh giá về độ uy tín và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cho vay tiền online.

LIÊN HỆ

Điện thoại: 0907.763.686

Email: giaphat111668@gmail.com

Địa chỉ: Tp.HCM – Hà Nội – Hải Phòng

Copyright: © 2023. All Rights Reserved.