HomeVay Tín Chấp Theo Lương – Hình Thức Sở Hữu Vốn Nhiều Ưu ĐiểmTin TứcVay Tín Chấp Theo Lương – Hình Thức Sở Hữu Vốn Nhiều Ưu Điểm

Vay Tín Chấp Theo Lương – Hình Thức Sở Hữu Vốn Nhiều Ưu Điểm

Vay tín chấp theo lương là hình thức được lựa chọn hàng đầu khi bạn có công việc ổn định và không có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, hình thức vay này có ưu điểm gì và quy định thực hiện như thế nào. Hãy đọc thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây của Camicloud để nắm đầy đủ thông tin.

Vay tín chấp theo lương là gì?

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay được nhiều người sử dụng khi chỉ cần sử dụng giấy tờ chứng minh thu nhập theo lương là có thể sở hữu được khoản tiền mong muốn. Những giấy tờ chứng minh thu nhập có thể là bảng sao kê lương hàng tháng, phiếu lương, bảng lương.

Ngân hàng sẽ cung cấp các khoản vay theo lương khác nhau để người tham gia lựa chọn. Tuỳ thuộc vào khoản tiền cần vay mà ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp các loại giấy tờ khác nhau theo quy định. 

Hiện nay các khoản vay tín chấp theo sổ lương cũng được thực hiện đơn giản. Ngân hàng sẽ có bộ phận chuyên phụ trách các khoản vay hướng dẫn chi tiết điều kiện, quy trình.

Nếu tìm hiểu bạn sẽ có thể tham gia vào 2 hình thức:

 • Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: Dựa vào sao kê tài khoản ngân hàng trả lương mà đơn vị tài chính sẽ hoàn thiện hồ sơ cho người dùng vay.
 • Vay tiền lương theo tiền mặt: Dựa vào bảng lương trả tiền mặt trong 3 tháng gần nhất. Một số đơn vị cho vay tín chấp còn yêu cầu người dùng cùng cấp theo hợp đồng lao động để chứng minh tính chính xác của bảng lương.
vay-tin-chap-theo-luong-la-gi

Bạn đã biết vay tín chấp theo lương là gì?

Những ưu điểm tuyệt vời của việc vay tín chấp theo lương

Không phải tự nhiên vay tín chấp theo lương lại được nhiều người đón nhận như vậy. Hình thức này sở dĩ được lựa chọn bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Hồ sơ vay đơn giản chính là ưu điểm đầu tiên của hình thức vay theo lương này. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu là có thể lập hơ khoản vay.
 • Hạn mức của các gói vay tín chấp cũng khá cao bạn có thể sở hữu vài trăm triệu sau khi thực hiện các gói vay.
 • Nếu cung cấp đầy đủ giấy tờ và thực hiện theo hướng dẫn bạn sẽ nhanh chóng thực hiện gói vay sau từ 3- 5 ngày. 
 • Mức lãi suất ưu đãi cũng là một trong những ưu điểm vượt trội của hình thức vay. Bạn sẽ không phải bỏ quá nhiều chi phí cho khoản lãi phát sinh theo tháng. Lãi được tính theo dự nợ hàng tháng tức là sẽ giảm dần theo tiền gốc đã trả.
 • Chỉ cần có thu nhập từ 5 – 8 triệu đồng/ tháng là bạn có thể tham gia vay ưu đãi theo quy định.
 • Thời hạn của khoản vay có thể dao động từ 12 đến 60 tháng giúp người sử dụng giải quyết khó khăn trong hiện tại.
uu-diem-vay-tin-chap-theo-luong

Bạn có thể vay tín chấp theo sổ lương với thủ tục đơn giản

Những điều kiện cần đáp ứng khi vay tín chấp theo lương 

Để có thể thực hiện các gói vay tín chấp sử dụng số lương bạn cần đảm bảo các điều kiện cụ thể sau:

 • Nếu muốn vay tín chấp theo lương hãy đảm bảo rằng bản thân đang trong độ tuổi lao động. Cụ thể theo quy định của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cho vay tín chấp thì độ tuổi sẽ từ 18 đến 22 là tối thiểu.
 • Người tham gia các khoản vay cũng cần có thu nhập tối thiểu từ 5 – 8 triệu đồng. Tuỳ quy định của mỗi ngân hàng mà điều kiện vay có thể dao động.
 • Để thực hiện các khoản vay theo hình thức này người tham gia phải không có nợ xấu. Điều kiện này sẽ được ngân hàng xác minh trước khi thực hiện khoản vay.
 • Người tham gia cần có mục đích vay vốn không trái quy định của pháp luật.

Ngoài những điều kiện trên đây, bạn cũng cần chuẩn bị những hồ sơ sau đây khi vay tín chấp theo lương:

 • Những giấy tờ cá nhân như: Căn cước công dân/ Chứng minh thư/ Hộ chiếu, sổ hộ khẩu.
 • Một số giấy tờ kèm theo như hoá đơn điện, nước, truyền hình,… trong 3 tháng gần nhất.
 • Bảng lương/ sao kê tài khoản/ phiếu lương trong 3 tháng gần nhất. Một số ngân hàng có thể yêu cầu cả giấy tờ chứng minh thâm niên tại cơ quan của người vay vốn.
ho-so-vay-tin-chap-theo-luong

Hãy chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ khi vay tín chấp

Những quy trình vay vốn ngân hàng qua bảng lương

Nếu xem xét thấy bản thân có đủ điều kiện bạn hoàn toàn có thể thực hiện vay theo quy trình sau:

 • Bước 1: Bạn có thể tham khảo thông tin về các khoản vay tín dụng trên website của ngân hàng rồi tiến hành đăng ký. Một cách khác là liên hệ nhân viên tín dụng để được tư vấn chi tiết. Phần thông tin đã để bên trên hoặc theo hướng dẫn của nhân viên.
 • Bước 2: Theo tư vấn chi tiết hãy chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ.
 • Bước 3: Sau khi nộp hồ sơ theo quy định thì ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định thông tin được cung cấp. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian từ vài ngày hoặc hơn.
 • Bước 4: Sau khi hồ sơ đủ điều kiện ngân hàng sẽ gửi thông báo đến khách hàng và ký một bản hợp đồng tín dụng. Hoàn thành tất cả những thao tác trên bạn sẽ có ngay được khoản tiền vay như mong muốn.
quy-trinh-vay-tin-chap-theo-luong

Quy trình để thực hiện các khoản vay tín chấp theo lương khá đơn giản

Lời kết

Vay tín chấp theo lương được đánh giá là hình thức mang nhiều ưu điểm tuyệt vời.  Để có được thông tin chuẩn để có thể sở hữu tiền ngay hôm nay thì liên hệ với nhân viên tín dụng và làm theo hướng dẫn để có vốn lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cầm Icloud là công ty liên kết với trên 20 ngân hàng và các tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cho nên được nhiều khách hàng đánh giá về độ uy tín và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cho vay tiền online.

LIÊN HỆ

Điện thoại: 0907.763.686

Email: giaphat111668@gmail.com

Địa chỉ: Tp.HCM – Hà Nội – Hải Phòng

Copyright: © 2023. All Rights Reserved.