HomeVay Trả Góp Đánh Bay Trở Ngại Tài Chính Và Tự Tin Mua SắmTin TứcVay Trả Góp Đánh Bay Trở Ngại Tài Chính Và Tự Tin Mua Sắm

Vay Trả Góp Đánh Bay Trở Ngại Tài Chính Và Tự Tin Mua Sắm

Vay trả góp là giải pháp tài chính hữu hiệu nhưng không phải ai cũng thật sự hiểu về định nghĩa, cách thức hoạt động và những lợi ích, rủi ro tiềm ẩn của chúng. Bài viết dưới đây của Camicloud sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về chủ đề thú vị này, sau khi đọc hết chắc chắn bạn sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn cho mục đích chi tiêu.

Vay trả góp là gì và cách thức hoạt động như thế nào?

Vay trả góp là một hình thức mượn tiền mà khách hàng có thể nộp lại khoản tiền đó dưới hình thức trả hằng tháng hoặc khoảng thời gian hai bên đã thương lượng. Thay vì đưa ra toàn bộ số tiền và lãi suất trong một lần duy nhất, các bạn có thể chia nhỏ khoản nợ này thành những khoản góp đều đặn trong thời gian sử dụng dịch vụ.

Cách thức hoạt động của loại hình mượn nợ tiền trên thường bao gồm:

 • Khách hàng xác định số tiền cần mượn và khoảng thời gian nợ trong cuộc trò chuyện với ngân hàng, công ty tài chính hoặc tổ chức cung cấp dịch vụ trên.
 • Người sử dụng làm đơn xin vay trả góp và cung cấp các thông tin cá nhân, kinh tế và hồ sơ tín dụng cần thiết.
 • Người mượn nợ được đánh giá về khả năng tài chính và tính khả thi của việc vay trả góp. Quyết định và các điều khoản như số tiền, lãi suất, thời gian cho nợ,… đồng thời được đưa ra.
 • Cam kết nộp tiền hằng tháng theo điều kiện đã thỏa thuận và ký hợp đồng để nhận khoản tiền hoặc tài sản có giá trị mình đang yêu cầu.

Trong suốt khoảng thời gian mượn tiền, khách hàng có trách nhiệm thanh toán đúng như trên giấy tờ đã thương thảo giữa hai bên. Mỗi khoản trả góp sẽ gồm cả tiền gốc và lãi suất. Khi thanh toán đủ số tiền đã nợ, các bạn hoàn toàn có quyền sử dụng tài sản bản thân đã mua.

gioi-thieu-vay-tra-gop

Vay trả góp là gì và cách thức hoạt động

Các hình thức vay trả góp thông dụng hiện nay

Để phục vụ cho nhu cầu mua sắm hoặc chi trả các khoản chi phí lớn trên thị thường bây giờ đang hỗ trợ đa dạng kiểu cách phù hợp với nhiều người, bao gồm:

Vay trả góp ngân hàng

Đây là hình thức mượn tiền trực tiếp thông qua giao dịch ngân hàng. Các bạn có thể nợ tiền tại đó khi thỏa thuận nộp lại số tiền hằng tháng trong khoảng thời gian cụ thể. Điểm sử dụng dịch vụ này thường áp dụng những quy định tài chính nghiêm ngặt và yêu cầu người tiêu dùng phải đủ điều kiện trong luật lệ, hợp đồng.

Vay trả góp qua cửa hàng

Nhiều nơi bán lẻ đang phát triển dịch vụ trên với mục đích khuyến khích khách hàng mua đồ cho mình. Nhờ vào những chương trình tài chính hoặc hợp tác với các tổ chức cho mượn tiền khác, các bạn có thể quyết định mua hàng và đảm bảo thanh toán tiền cho bên kia theo gói hằng tháng.

vay-tra-gop-cua-hang

Vay trả góp qua cửa hàng

Vay trả góp qua công ty chuyên dịch vụ tài chính

Những địa chỉ chuyên về loại hình vay hữu ích đó thường có quy trình nhanh chóng và linh hoạt hơn so với ngân hàng truyền thống. Người tiêu dùng không được phép áp dụng qua điện thoại, mượn trực tuyến mà còn nhận được quyết định trong thời gian ngắn.

Thẻ tín dụng

Là loại thẻ cung cấp tùy chọn trả góp cho các giao dịch mua sắm. Người mua hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán rồi trả sau với lãi suất được quy định bởi công ty phát hành thẻ. Ngoài ra, hiện nay khi mua sắm qua mạng các bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để đặt hàng.

vay-tra-gop-the-tin-dung

Thẻ tín dụng và dịch vụ mua trước trả sau tiện lợi

Vay trả góp qua các tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Ngoài ngân hàng còn có rất nhiều tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ mua trước trả sau. Đây có thể là công ty tài chính trực tuyến, tổ chức tín dụng tiêu dùng hoặc các công ty tài chính đặc biệt chuyên về hình thức trên đây.

Mỗi hình thức mượn tiền đều có những điều kiện và quy trình riêng cùng với các lợi ích và rủi ro khác nhau. Khách hàng muốn sử dụng cần nghiên cứu và so sánh các lựa chọn dựa trên tình huống kinh tế của mình trước khi ra quyết định phù hợp.

Lợi ích và rủi ro khi vay trả góp

Loại hình mượn tiền đây có những giá trị quan trọng mà người tiêu dùng có thể nhận được như là:

 • Tiết kiệm, quản lý hiệu quả tài chính cá nhân vì giúp các bạn phân chia tiền thành các khoản nhỏ và nộp vào hằng tháng.
 • Mua sắm lớn, nhận nhiều ưu đãi khi có chương trình, sự kiện tri ân.
 • Dễ dàng sở hữu tài sản vì có thể dùng trước trả tiền sau.
 • Xây dựng lịch sử tín dụng: Nếu người dùng dịch vụ mà thanh toán đúng hạn và đầy đủ như đã cam kết thì sẽ được tăng điểm tín dụng, có đánh giá tốt thì cũng có nhiều cơ hội được các tổ chức đồng ý cho vay vốn sau này.
vay-tra-gop-loi-ich

Giá trị nhận được khi sử dụng vay trả góp

Bên cạnh đó, người mượn phải lưu ý một vài rủi ro, đó là:

 • Lãi suất: Điều này có thể làm tăng tổng số tiền phải trả nên các bạn cần kiểm tra và so sánh giữa các địa chỉ với nhau để đưa ra quyết định. Hiện nay, ở một số nơi có ưu đãi hỗ trợ khách hàng mới trả góp lãi suất 0% bạn có thể tìm hiểu và trải nghiệm.
 • Nợ nần: Do có áp lực tài chính về số tiền phải chi mỗi tháng nếu bạn không cân nhắc kỹ lưỡng thì sẽ phải đối mặt những hậu quả như nợ nần.
 • Mất tài sản: Trong trường hợp, người mua không nộp tiền theo đúng thời gian thì bên kia có quyền tịch thu tài sản của bạn.

Qua bài viết trên, khách hàng có nhu cầu vay trả góp đã có cái nhìn đúng đắn và các thông tin hữu ích về dịch vụ mình muốn sử dụng. Như vậy, để tránh những rủi ro khách hàng cần nắm rõ các điều khoản đồng thời đánh giá khả năng tài chính của mình và đưa ra lựa chọn hợp lý cho bản thân. Ngoài ra, việc duy trì kỷ luật và quyết toán đúng hạn là vô cùng quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cầm Icloud là công ty liên kết với trên 20 ngân hàng và các tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cho nên được nhiều khách hàng đánh giá về độ uy tín và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cho vay tiền online.

LIÊN HỆ

Điện thoại: 0907.763.686

Email: giaphat111668@gmail.com

Địa chỉ: Tp.HCM – Hà Nội – Hải Phòng

Copyright: © 2023. All Rights Reserved.