HomeTổng Hợp Các Hình Thức Vay Vốn Sinh Viên Mới Nhất 2023Tin TứcTổng Hợp Các Hình Thức Vay Vốn Sinh Viên Mới Nhất 2023

Tổng Hợp Các Hình Thức Vay Vốn Sinh Viên Mới Nhất 2023

Vay vốn sinh viên sẽ giúp cho các bạn trẻ có thêm nguồn kinh phí để trang trải cuộc sống, học tập và cả đầu tư kinh doanh. Để có thêm những thông tin cần thiết nhất, bạn hãy cập nhật ngay cho mình nguồn dữ liệu chỉn chu, chuẩn xác sau đây cùng Camicloud.

Vay vốn sinh viên – Một số thông tin cần nắm rõ 

Đây chính là một hình thức cho vay của các công ty tài chính, ngân hàng, nhằm hỗ trợ những đối tượng là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh sống khó khăn. Điều kiện để có thể tiến hành mượn tiền là không quá khó khăn, cụ thể: 

 • Sinh viên thực hiện mượn tiền cần có giấy thường trú tại địa phương trùng với ngân hàng, công ty tài chính tổ chức cho vay vốn.
 • Uỷ ban nhân dân nơi mà sinh viên sinh sống là cơ quan có thẩm quyền chứng thực giấy đề nghị mượn tiền.
 • Trong trường hợp là sinh viên năm nhất, mới bắt đầu quá trình học tập tại trường, bạn cần có giấy báo nhập học 
 • Nếu đã bước vào quá trình học tập ở năm 2, bạn cần có thêm giấy xác nhận của trường về việc đang theo học tại cơ sở.
 • Bạn không có những khoản nợ xấu trong lịch sử vay tại các ngân hàng hay tổ chức.
vay-von-sinh-vien-tim-hieu

Thông tin cơ bản cần nắm bắt về vay vốn sinh viên

Có thể thấy rằng các yêu cầu cần đáp ứng khi thực hiện vay vốn sinh viên là cực kỳ đơn giản. Điều này là không khó để lý giải khi mục đích chính của hoạt động trên là giúp đỡ, hỗ trợ những cử nhân trong tương lai.

Cập nhật: Hình thức vay vốn sinh viên năm 2023

Thực hiện mượn tài chính, bạn sẽ có thể thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau, để nâng cao lợi ích của bản thân mình một cách tối đa, hãy tìm hiểu thật kỹ càng.

Ngân hàng chính sách – Địa điểm vay vốn sinh viên

Chính phủ ta luôn xem trọng việc học tập, không ngừng khuyến khích khích nâng cao kiến thức, hiểu biết. Chính vì vậy bạn rất dễ dàng để mượn tiền tại các ngân hàng chính sách và xã hội.

Thực hiện các khoản mượn tại ngân hàng chính sách và xã hội, chúng ta cần lưu ý đến một số quy định quan trọng dưới đây:

 • Thời hạn được phép mượn tiền sẽ bắt đầu từ ngày thực hiện khoản vay đầu tiên cho đến khi kết thúc khoá học (Có bao gồm cả thời gian nghỉ phép có thời hạn và quá trình bảo lưu.
 • Số tiền tối đa có thể thực hiện mượn là 48.000.000 VNĐ / 1 năm.
 • Lãi suất áp dụng sẽ được tính bằng 7.8% / 1 năm.
 • Thời gian trả được tính từ ngày thực hiện thanh toán đầu tiên cho đến khi trả hết cả gốc lẫn lãi.
vay-von-sinh-vien-ngan-hang-chinh-sach

Thực hiện vay vốn sinh viên với lãi suất thấp tại ngân hàng chính sách

Chẳng hạn: Y học tập tại trường X thực hiện mượn (20.000.000 VNĐ) tại ngân hàng chính sách trong vòng một năm. Như vậy số tiền mà Y cần phải trả sau 1 năm sẽ là 20.000.000 VNĐ tiền gốc và 1.560.000 VNĐ tiền lãi.

Vay vốn sinh viên tại quỹ tín dụng xã hội 

Quỹ tín dụng xã hội được hoạt động dưới hình thức hợp tác xã do chính các pháp nhân / hộ gia đình hay cá nhân tự nguyện thành lập. Các quỹ này sẽ hoạt động tuân thủ luật của tổ chức tín dụng / hợp tác xã với mục đích tương trợ nhau trong sản xuất / kinh doanh / cuộc sống.

Sinh viên cũng thuộc đối tượng hỗ trợ đặc biệt của các quỹ tín dụng xã hội. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể tham khảo các gói như: Khuyến học, quỹ sinh viên,…

Thực hiện các khoản vay tại ngân hàng thông qua hình thức tín chấp

Để thực hiện khoản mượn tài chính tại ngân hàng tín chấp, sinh viên cần có những khoản thu nhập hàng tháng từ việc đi làm. Đa số khách hàng lựa chọn hình thức vay trên cho các khoản tiền nhỏ lẻ trong thời gian ngắn hạn bởi thủ tục đơn giản nhưng lãi suất sẽ có phần cao hơn.

vay-von-sinh-vien-tin-chap

Thông qua hình thức tín chấp để thực hiện các khoản vay vốn sinh viên

Vay vốn sinh viên thông qua thẻ tín dụng

Vay vốn sinh viên bằng thẻ tín dụng hiện khá được ưa chuộng lựa chọn nhờ sự nhanh chóng, thủ tục đơn giản, đặc biệt không cần thế chấp. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng mức lãi suất áp dụng cho các khoản tiền mượn này sẽ khá cao.

Một vài lưu ý khi sinh viên thực hiện các khoản vay 

Thực hiện các khoản vay tại các ngân hàng, tổ chức, chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng, tránh sai sót, ảnh hưởng đến quyền lợi:

 • Lãi suất cần chi trả mỗi tháng / năm sẽ được quy định khác nhau tuỳ thuộc vào từng ngân hàng, tổ chức cho vay mà bạn lựa chọn. Thực hiện mượn tiền trong dài hạn, bạn cần thực sự quan tâm, chú trọng tới vấn đề này.
 • Hạn mức của khoản mượn tài chính là không quá lớn, tuy nhiên sẽ đảm bảo đáp ứng đủ kinh phí học tập, cuộc sống theo mức cơ bản cho sinh viên.
vay-von-sinh-vien-luu-y

Những lưu ý bạn cần chú trọng khi thực hiện vay vốn

Thêm vào đó, bạn cần lưu ý thời hạn cho phép vay sẽ được quy định cụ thể, rõ ràng ở từng ngân hàng, tổ chức. Hầu hết sinh viên sẽ được kéo dài thời gian vay cho đến khi ra trường và có nguồn thu nhập ổn định.

Vay vốn sinh viên – Những thông tin quan trọng đã được chúng tôi cập nhật chỉn chu, chuẩn xác ở trên. Nguồn kiến thức này là vô cùng quan trọng, cần thiết để bạn tham khảo khi có nhu cầu thực hiện các khoản tiền mượn trang trải học tập, sinh hoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cầm Icloud là công ty liên kết với trên 20 ngân hàng và các tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cho nên được nhiều khách hàng đánh giá về độ uy tín và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cho vay tiền online.

LIÊN HỆ

Điện thoại: 0907.763.686

Email: giaphat111668@gmail.com

Địa chỉ: Tp.HCM – Hà Nội – Hải Phòng

Copyright: © 2023. All Rights Reserved.